Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 264
Năm 2022 : 5.231
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn 15 của Phòng GD&ĐT Vũ Thư V/v tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học

CV15-GDĐT ngày 3/2/2020

V/v tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS.

 

          Thực hiện sự chỉ đạo củaTỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư về việc tập trung triển khai một số công việc ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học, trong thời gian qua, các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp. Để tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các đơn vị thực hiện tốt một số công việc sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của ngành; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cần tránh tâm lý chủ quan cũng như tâm lý lo lắng thái quá trước tình hình dịch bệnh.

2. Kiện toàn và tăng cường hoạt động của Ban chăm sóc sức khỏe học sinh theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo “Quy định về công tác y tế trường học. Ban chăm sóc sức khỏe học sinh tham mưu đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng y tế, máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại,… phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

3. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của nhà trường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cụ thể, chi tiết. Các đơn vị cần chủ động theo tinh thần Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Thái Bình “Đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra” để phối hợp với cơ quan y tế và các cơ quan khác ứng phó có hiệu quả nhất với các tình huống có thể xảy ra:

- Tình huống 1: Ghi nhận trường hợp bệnh tại Việt Nam nhưng chưa lây lan ra cộng đồng, chưa ghi nhận tại tỉnh Thái Bình, chưa ghi nhận tại địa phương và tại nhà trường.

- Tình huống 2: Ghi nhận trường hợp bệnh lây lan ra cộng đồng tại Việt Nam, ghi nhận trường hợp bệnh tại tỉnh Thái Bình, ghi nhận bệnh nhân tại địa phương.

- Tình huống 3: Dịch bệnh lây lan ra cộng đồng tại tỉnh Thái Bình, có ghi nhận tại địa phương, đơn vị.

4. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh một số biện pháp phòng chống dịch như: Phát hiện sớm ca nghi ngờ cách ly kịp thời, cách ly và theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần; đeo khẩu trang đúng cách; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay; vệ sinh cá nhân; nâng cao sức đề kháng; giữa ẩm vùng hầu họng; tránh tụ tập đông người;...

5. Thực hiện việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020 theo tinh thần Thông báo số 67/TB-SGDĐT ngày 03/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh quang cảnh, khuôn viên trường, lớp sạch sẽ. Thông báo cho cha mẹ học sinh thường xuyên cập nhật thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh cho học sinh trong thời gian nghỉ học.

Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo hoàn thành chương trình theo quy định.

6. Tạm dừng tất cả các hoạt động trải nghiệm, chuyên đề, hội thi các cấp, lễ hội đầu năm, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết,... của cán bộ, giáo viên, học sinh để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Hết thời gian cho học sinh nghỉ theo quy định, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tiếp tục nắm bắt tình hình. Nếu học sinh có biểu hiện ốm thì phải cho nghỉ học; phối hợp với gia đình và cơ quan y tế theo dõi sức khỏe chặt chẽ.          Khi phát hiện có những vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại địa phương, đơn vị, hiệu trưởng phải cáo cáo kịp thời với cơ quan y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo theo quy định và chịu trách nhiệm trước những thông tin do mình cung cấp.

          5. Các đơn vị nộp Kế hoạch phòng chống dịch bệnh (bản mềm), Kế hoạch dạy bù cụ thể (bản mềm) cùng với báo cáo nhanh số lượng học sinh ngày 10/02/2020 về bộ phận chuyên môn vào lúc 7h30 ngày thứ hai 10/02/2020.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới