Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 265
Năm 2022 : 5.232
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Duy Nhất tổ chức học giờ học toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Trường THCS Duy Nhất tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Trường THCS Duy Nhất tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), tối ngày 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.utĐĐungĐĐúngeoaded: 55.26%Remaining Time -4:06

Giờ học được phát trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình của Đài PTTH Thái Bình để toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham dự.

Thực hiện theo sự chỉ đạo, đúng 20h ngày 21/8/2019 toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường THCS Duy Nhất tập trung tại phòng truyền thống nhà trường để học giờ học toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.utĐĐungĐĐúngeoaded

Tại buổi nói chuyện, Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Một tư tưởng lớn trong Di chúc của Bác là xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Người viết: Ngay sau khi cuộc kháng chiến thắng lợi “Theo ý tôi, việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”. Người nhấn mạnh ba vấn đề về Đảng: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”, “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình”, “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”. Đó là những phẩm chất đặc biệt của một Đảng chân chính cách mạng. Đạo đức và trách nhiệm của Đảng được Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”... Và, điều mong muốn cuối cùng của Người là: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Sau giờ học toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện viết bài thu hoạch về những nội dung cốt lõi của di chúc và ý nghĩa giá trị của di chúc.

 

 

 

: 55.26


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới